Bổ sung canxi để trẻ khỏe mạnh, phát triển chiều cao tối đa là vô cùng cần thiết. Khi bị thiếu canxi trẻ sẽ gặp tình trạng còi xương, chậm lớn và thụt lùi so với bạn bè đồng trang lứa.

 

Vai trò quan trọng của canxi đối với trẻ

Chắc hẳn mỗi bậc cha mẹ đều biết rằng trẻ em cần canxi để xây dựng xương chắc khỏe. Canxi là một trong những khoáng chất dồi dào nhất trong cơ thể con người, chiếm khoảng 1,5% tổng trọng lượng cơ thể, 99% canxi có trong xương và răng, 1% còn lại phân bố ở các khu vực khác.

Khi trẻ 17 tuổi, gần 90% khối lượng xương đã được hình thành. Vì lý do này, điều quan trọng là trẻ phải nhận đủ canxi hàng ngày từ thời thơ ấu. Đây là thời điểm then chốt để “hình thành xương” đồng thời là giai đoạn trẻ có khả năng hấp thụ Canxi cao nhất.

Nếu cơ thể không nhận đủ canxi từ thực phẩm hoặc chất bổ sung, cơ thể sẽ có xu hướng lấy canxi từ xương. Đó là lý do tại sao xương bị mỏng đi nếu cơ thể bị thiếu Canxi.

 

Canxi rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ

 

3 lý do hàng đầu khiến trẻ cần canxi ngay bây giờ:

- Phát triển xương khỏe mạnh: Xương phát triển nhanh chóng trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên nên trẻ em cần canxi để hỗ trợ việc xây dựng xương chắc khỏe và chống lại sự mất xương sau này. Tiêu thụ canxi đúng cách hỗ trợ mật độ xương thích hợp, đặc biệt quan trọng khi trẻ em trưởng thành.

- Chế độ ăn uống: Lối sống ngày nay không phải lúc nào cũng hỗ trợ cho việc tiêu thụ canxi. Trẻ em uống nước ngọt, nước tăng lực hoặc đồ uống có chứa caffeine sẽ cản trở cơ thể hấp thụ và sử dụng canxi. Ngoài ra, lượng nước ngọt có đường cao có thể gây sâu răng.

- Duy trì hoạt động của các bộ phận khác trong cơ thể: Canxi được biết đến như một chất xây dựng xương và răng, nhưng bạn cũng cần canxi để giữ cho tim và dây thần kinh đang phát triển của trẻ hoạt động khỏe mạnh. Canxi giúp điều chỉnh chức năng cơ và sự co bóp của tim, truyền các xung thần kinh, thậm chí tham gia vào quá trình đông máu, hoạt động trao đổi chất và tuyến cận giáp.

 

Bổ sung canxi cho trẻ từ thời thơ ấu là điều cần thiết

 

Nhu cầu canxi hằng ngày trẻ cần

Theo các chuyên gia ở mỗi độ tuổi khác nhau trẻ sẽ có nhu cầu canxi khác nhau:

- 300mg canxi/ ngày đối với trẻ 6 tháng tuổi

- 400mg canxi/ ngày đối với trẻ từ 7-12 tháng tuổi

- 500 mg canxi/ngày đối với trẻ 1-3 tuổi

- 600mg canxi/ngày cho trẻ 4-6 tuổi

- 700 mg canxi/ ngày cho trẻ 7-9 tuổi

- 1000mg canxi/ ngày đối với trẻ 10 tuổi

- 1200mg canxi/ ngày với trẻ từ 11-24 tuổi

Cha mẹ cần lưu ý chế độ dinh dưỡng chỉ đáp ứng 50% lượng canxi mà trẻ cần. Do đó phải bổ sung thêm canxi từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe để đáp ứng nhu cầu canxi của trẻ.

 

Giải pháp bổ sung canxi cho trẻ an toàn - hiệu quả

Nhiều phụ huynh rất lo lắng khi cho con uống canxi sẽ gây nóng trong, táo bón, tăng nồng độ canxi trong máu, vôi hóa thành mạch máu hoặc sỏi thận gây nguy hại cơ thể. Do đó các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo khi lựa chọn canxi để bổ sung cho trẻ, cha mẹ nên đặt tiêu chí hàng đầu là lựa chọn loại canxi dễ hấp thu từ tự nhiên.

Trong đó canxi từ màng cám gạo phytin trong sản phẩm OBH Canxi Baby rất hiệu quả, hiện đang được hàng nghìn mẹ Việt tin dùng.

 

OBH Canxi baby là giải pháp bổ sung canxi an toàn hiệu quả cho trẻ

 

Màng cám gạo phytin là hỗn hợp của muối canxi, magie, photphat và axit phytic nên rất dễ dung nạp và hấp thu vào cơ thể của trẻ, không phát sinh tác dụng phụ như các chế phẩm canxi hóa dược thông thường khác.

Ngoài ra OBH Canxi Baby còn có thêm sự kết hợp của vitamin D3 tăng sự hấp thu canxi từ ruột vào xương, giảm còi xương, suy dinh dưỡng.

Mẹ hãy cho bé sử dụng cốm OBH Canxi Baby để:

- Hỗ trợ bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe xương

- Bổ sung canxi, vitamin D3 tăng khả năng hấp thu canxi

- Giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt canxi, còi xương, chậm phát triển ở trẻ.

OBH Canxi baby luôn tự hào là sản phẩm canxi hữu cơ an toàn giúp trẻ phát triển hệ cơ xương khỏe mạnh.