Cha mẹ bổ sung canxi cho trẻ với mong muốn hệ xương và răng của trẻ phát triển hoàn thiện. Nhưng liệu các bậc phụ huynh đã biết cách bổ sung canxi cho trẻ đúng cách để không mắc phải các sai lầm dưới đây?

 

Sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ

Cho trẻ uống càng nhiều canxi trẻ sẽ càng cao

Nhiều cha mẹ lầm tưởng rằng khi cho trẻ sử dụng càng nhiều canxi thì sẽ càng cao nhưng sự thực không phải như vậy. Việc bổ sung canxi vượt quá nhu cầu cần thiết sẽ dẫn tới dư thừa canxi gây nhiều hậu quả ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ như nóng trong, táo bón.

 

Trẻ uống canxi đúng liều lượng mới giúp hấp thu tối đa để phát triển chiều cao

 

Chọn nhầm loại canxi khó hấp thu

Không phải loại canxi nào cũng đều mang lại khả năng hấp thu như nhau.

-Canxi vô cơ thường khó hấp thu vì được sản xuất nhờ các phản ứng hóa học trong phòng thí nghiệm nên thường khó uống và khó hấp thu.

-Canxi hữu cơ chứa thành phần canxi tự nhiên từ trứng, sữa, màng cám gạo, rau xanh… rất dễ uống và hấp thụ tối đa vào cơ thể.

Vì vậy khi muốn lựa chọn canxi cho trẻ uống, cha mẹ nhớ đọc kỹ thành phần để chọn đúng loại canxi hữu cơ nhé.

 

Canxi vô cơ sẽ gây nhiều tác dụng phụ đối với trẻ

Uống canxi cùng với sắt

Cơ thể của trẻ đều cần tới 2 khoáng chất là canxi và sắt, thế nhưng nếu phụ huynh cho trẻ uống canxi và sắt cùng lúc thì canxi sẽ làm giảm khả năng hấp thu sắt của cơ thể.

Nên cho trẻ uống canxi và sắt cách xa nhau vài giờ đồng hồ để hai chất không làm giảm khả năng hấp thụ của nhau.

Bổ sung canxi không cùng lúc với vitamin D3

Chỉ bổ sung canxi mà thiếu vắng vitamin D3 sẽ dẫn đến canxi không được hấp thụ tối đa vào xương và răng, việc bổ sung canxi trở nên vô nghĩa.

Bởi lẽ vitamin D3 có tác dụng trong việc tăng cường kiến tạo xương, kích thích việc hấp thu canxi vào xương.

Chế độ dinh dưỡng không có các thực phẩm giàu canxi

Nhiều mẹ lơ là chế độ dinh dưỡng của trẻ khi quên rằng trẻ có thể bổ sung canxi thông qua những thực phẩm giàu canxi như trứng, cá, sữa, súp lơ xanh, cải bó xôi…

Canxi tự nhiên từ thực phẩm khi tận dụng tốt sẽ giúp trẻ được cung cấp nguồn canxi dồi dào và an toàn.

 

Mẹ đừng quên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa canxi

Chỉ bổ sung canxi cho trẻ khi thiếu

Hầu hết mọi người đều ngộ nhận rằng chỉ khi thiếu canxi mới cần bổ sung. Sai lầm này dẫn đến việc thiếu canxi kéo dài gây còi xương, chậm phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ.

Cho trẻ uống canxi không đúng thời điểm

Không phải cứ uống canxi vào thời điểm nào trong ngày đều được mà chỉ nên uống canxi vào ban ngày (buổi sáng và buổi trưa), tuyệt đối không uống canxi vào buổi tối vì sẽ gây khó ngủ và tăng nguy cơ mắc bệnh tiết niệu.

Cách bổ sung canxi đúng cách

Cha mẹ cần lưu ý những điều sau để bổ sung canxi cho trẻ được đúng cách:

-Cho trẻ uống canxi vào buổi sáng và trưa, sau bữa ăn khoảng 1 tiếng vì các hoạt động ngoài trời của trẻ sẽ tăng khả năng hấp thụ canxi tốt hơn.

-Không để trẻ ăn mặn vì sẽ tăng thải canxi qua nước tiểu

-Tuyệt đối không uống canxi cùng lúc với sữa, sắt, kẽm, đồng…

Ngoài ra, chế độ ăn uống của trẻ chỉ đáp ứng được từ 20% - 30% nhu cầu canxi mà cơ thể cần. Vì vậy cha mẹ cần cho trẻ uống thêm canxi từ sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

OBH Canxi Baby - Sản phẩm bổ sung canxi ưu việt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại canxi, bao gồm cả canxi hữu cơ và canxi vô cơ. Nhưng các chuyên gia sức khỏe khuyên cha mẹ nên cho trẻ sử dụng canxi hữu cơ OBH Canxi Baby với công thức độc quyền chứa canxi tự nhiên từ màng cám gạo phytin cùng vitamin D3, Đảng sâm, Mẫu lệ, Nấm hương giúp bổ sung canxi hữu cơ hữu cơ an toàn cho trẻ nhỏ, không gây tác dụng phụ.