Suy dinh dưỡng đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong việc nâng cao sức khỏe của trẻ em. Tình trạng bệnh lý này sẽ kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ.

 

Suy dinh dưỡng có nguy hiểm không?

Không phải là tình trạng hiếm xảy ra, suy dinh dưỡng giờ đây trở nên quá phổ biến đối với trẻ em ở các nước đang phát triển.

Trẻ tử vong cũng xuất phát từ nguyên nhân suy dinh dưỡng. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO (9/1980), có đến 10,4 triệu trẻ em dưới 11 tháng tuổi và 4,4 triệu trẻ em từ 1-4 tuổi thuộc các nước thế giới thứ 3 bị tử vong do 57% nguyên nhân từ việc suy dinh dưỡng.

Khi bị suy dinh dưỡng, trẻ dễ bị mắc phải các bệnh nhiễm trùng và gia tăng tỷ lệ tử vong.

Ngoài ra, tình trạng này còn kéo theo những tác hại liên quan đến sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ trong nhiều tháng, nhiều năm.

 

 

Hậu quả của suy dinh dưỡng đối với trẻ nhỏ

 

Đối với thể chất

Các hệ cơ quan của cơ thể sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ việc trẻ bị suy dinh dưỡng, điển hình là việc trẻ bị giảm phát triển, hạn chế chiều cao, hệ cơ xương không tăng trưởng.

Thể chất yếu sẽ khiến trẻ dễ dàng bị tấn công liên tục và lặp đi lặp lại nhiều lần bởi các bệnh nhiễm khuẩn như tiêu chảy, viêm phổi, sởi.

Nếu còn nhỏ từng bị thấp còi thì khi trưởng thành sẽ có xu hướng mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim, béo phì.

 

Đối với tinh thần

Đối với những trẻ bị suy dinh dưỡng, các hành vi tình cảm xã hội sẽ có xu hướng thay đổi như tỏ ra thờ ơ, quấy khóc, không hứng thú với hoạt động vui chơi, không thích tiếp xúc đông người. Đây là biểu hiện của tình trạng chậm phát triển trí lực.

 

Hệ lụy lâu dài khác

Khả năng lao động khi trưởng thành sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì nhận thức bị cản trở, tầm vóc kém phát triển.

Suy dinh dưỡng còn kéo dài qua nhiều thế hệ, trẻ nữ bị suy dinh dưỡng khi còn nhỏ hoặc trong độ tuổi vị thành niên khi lớn lên sẽ có thể sinh con nhỏ yếu, cân nặng sơ sinh thấp. Những trẻ này có nguy cơ tử vong cao hơn so với trẻ cùng trang lứa.

 

 

OBH Milk Gold ++ - Dòng sữa bổ sung dưỡng chất cho bé suy dinh dưỡng thấp còi

OBH Milk Gold ++ được sản xuất dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, đem đến thành phần công thức cải tiến HMO, IGA, IGG, FOS, AQUAMIN F, CANXINANO, DHA, PROBIOTIC, GOS, VITAMINMK2 (MK7), LYSINE HCL, BETAGLUCAN, THYMOMODULIN, SỮA NON giúp trẻ phát triển tốt nhất ở mọi lứa tuổi hàm lượng dinh dưỡng cao cho con bạn phát triển tự nhiên an toàn đặc biệt vị thơm ngon dễ uống.

OBH Milk Gold ++ với 4 dòng sữa thích hợp cho từng độ tuổi khác nhau của trẻ:

- OBH Milk Baby Gold ++: Dành cho trẻ từ 0-1 tuổi, trẻ thiếu hoặc mất sữa mẹ

- OBH Milk Pedia Gold ++: Dành cho trẻ từ 1 - 4 tuổi, biếng ăn, hấp thu kém, chậm lớn

- OBH Milk Plus Gold ++: Dành cho trẻ từ 1-4 tuổi, cần tăng sức đề kháng, chậm lớn

- OBH Milk Grow Gold ++: Dành cho trẻ từ 4-12 tuổi, chậm lớn, thiếu hụt dinh dưỡng muốn phát triển chiều cao, trí não

OBH Milk Gold ++ có hàm lượng các nguyên tố vi lượng dồi dào, giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu, kích thích quá trình trao đổi chất để giúp bé tăng cân, phát triển chiều cao và trí não vượt trội.

Những hậu quả nghiêm trọng mà suy dinh dưỡng gây ra đòi hỏi cần phải có những biện pháp phòng tránh như chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ, bổ sung đầy đủ vitamin, uống sữa bổ sung dưỡng chất. Hãy bổ sung OBH Milk Gold++ ngay cho trẻ để giúp trẻ có được những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện. tránh xa nguy cơ suy dinh dưỡng.